Logo Univa Capital Group

Shuji Inaba
Chủ tịch Tập đoàn UNIVA CAPITAL kiêm Giám đốc điều hành

Lý tưởng của công ty UNIVA CAPITAL

UNIVA CAPITAL Group được thành lập năm 2006 với ý tưởng tạo ra một nhóm doanh nghiệp định hướng tăng trưởng thông qua tích hợp nhiều giá trị. Hình thức này có thể được gọi là “nhóm công ty liên kết” chứ không phải là một “quỹ đầu tư”.

Văn hóa tham lam và cạnh tranh của các công ty đơn lẻ là một trong những nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng kinh tế hiện nay. Vì thế, UNIVA muốn các công ty có giá trị cao cùng nhau tiến lên trong những thời điểm kinh tế khó khăn này bằng cách phối hợp tối đa. Các công ty sẽ đánh giá và tận dụng các thế mạnh của chính họ, để cùng nhau phát triển và nâng cao sự cạnh tranh.

Tập đoàn UNIVA CAPITAL bao gồm 62 công ty đang hoạt động dưới sự lãnh đạp của 15 doanh nghiệp tại 14 quốc gia/khu vực và khoảng 700 nhân viên. Điểm mạnh của mỗi công ty đóng vai trò là chất xúc tác cho sự phát triển của những công ty khác. Tập đoàn sẽ tiếp tục mạnh dạn tiến lên trong thế giới đang thay đổi này, được hỗ trợ bởi sự kết hợp tạo ra năng lượng.

UNIVA là gì?

UNIVA CAPITAL Group là một tập đoàn liên kết. Liên đoàn này bao gồm 62 công ty hoạt động trong 15 doanh nghiệp, công ty UNIVA CAPITAL cũng hỗ trợ thêm nhiều các doanh nghiệp khác.

Các doanh nghiệp này điều hành đa lĩnh vực từ chăm sóc sức khỏe đến dịch vụ quảng cáo. Mỗi công ty này có thể tự đứng vững. Nhưng bằng cách kết hợp sức mạnh của họ giữa các ranh giới ngành, UNIVA CAPITAL đã tạo ra một tập đoàn thịnh vượng hơn, với doanh thu hàng năm cho toàn tập đoàn đạt mức 570.000.000 đô la Mỹ.

Trong khi các tập đoàn công ty thông thường tách ra từ một doanh nghiệp duy nhất và thành lập 1 tập đoàn đơn lẻ thì các công ty điều hành trong tập đoàn của chúng tôi đứng trên cơ sở bình đẳng, được đảm bảo việc hoạt động độc lập.

Các công ty của UNIVA CAPITAL không trực tiếp tham gia kinh doanh sẽ cung cấp hỗ trợ và điều phối từ góc độ toàn cầu. Mục tiêu của họ là thúc đẩy sự tích hợp vốn nhân lực và vốn tri thức giữa các công ty, dù trong cùng một doanh nghiệp hay các doanh nghiệp khác nhau, từ đó tăng vốn tài chính và giúp nhóm trở nên lớn mạnh hơn.

UNIVA có nghĩa là “Đoàn kết các giá trị”.

Nói cách khác, UNIVA CAPITAL Group là một tập đoàn hợp nhất các giá trị của từng công ty điều hành.

Triết lý quản lý nhóm & UNIVA WAY

UNIVA CAPITAL đóng góp cho hòa bình và hòa hợp toàn cầu bằng cách tạo ra các mối quan hệ đôi bên cùng có lợi trên toàn thế giới trong tất cả các hoạt động.

Chủ nghĩa tư bản dựa trên đồng sáng tạo

Mục đích của UNIVA CAPITAL trong việc thành lập nhóm và xây dựng các mối quan hệ hợp tác không phải là “cùng tồn tại”. Bằng cách kết hợp và tinh chỉnh các điểm mạnh của mình, chúng ta cùng tạo ra giá trị mới.

Quản lý tập trung vào con người

Con người của UNIVA CAPITAL là tài sản quan trọng nhất. Khi đánh giá con người, UNIVA CAPITAL tập trung vào hai khía cạnh quan trọng để tạo ra giá trị mới: hành động thay vì chỉ kết nối và giải quyết những điều chưa biết thay vì mắc kẹt trong các thói quen hiện có. UNIVA CAPITAL mong muốn biến tiềm năng (Energy) của mỗi cá nhân thành Synergy.

Tham vọng toàn cầu

Là một doanh nghiệp toàn cầu, UNIVA CAPITAL luôn suy nghĩ tự do và hành động linh hoạt, không bị cản trở bởi các chuẩn mực hiện có và sự khác biệt về quốc gia hoặc văn hóa. Sự đa dạng là sức mạnh của UNIVA CAPITAL.

Chiến lược của UNIVA CAPITAL

Tham gia nhóm UNIVA CAPITAL với tư cách là NAKAMA (Đồng chí), mục tiêu của UNIVA CAPITAL là tối đa hóa vốn nhóm, không phải mua lại.

Để tối đa hóa vốn của tập đoàn, UNIVA CAPITAL mua phần lớn cổ phần trong các công ty tham gia tập đoàn, chia sẻ rủi ro và tham gia quản lý họ. Sáp nhập và mua lại là một phương tiện để xây dựng các mối quan hệ nơi mà các NAKAMA có thể hợp tác chặt chẽ với nhau.

Chiến lược của UNIVA CAPITAL

Tham gia quản lý đòi hỏi phải có tầm nhìn chung

Sự khác biệt về tầm nhìn khiến công ty sát nhập và UNIVA CAPITAL không thể đồng sáng tạo và phát triển sức mạnh tổng hợp với các công ty khác trong nhóm, tham gia giải quyết vấn đề chung và phát triển tất cả các công ty.

Sự tham gia hiệu quả đòi hỏi sự hiểu biết chung về các mục tiêu và chiến lược chung

Đối với UNIVA CAPITAL, giám đốc và nhân viên của tất cả các công ty thuộc tập đoàn đều là NAKAMA (Đồng chí). “NAKAMA” là một thuật ngữ tiếng Nhật có nghĩa là chúng ta làm việc, đổ mồ hôi và cùng nhau phát triển thông qua các mối quan hệ được xây dựng trên sự hiểu biết lẫn nhau.

Không có sự hiểu biết lẫn nhau như vậy, nhóm không tạo ra sức mạnh tổng hợp. Đó là lý do tại sao Tập đoàn UNIVA CAPITAL không tham gia vào các vụ tiếp quản thù địch.

UNIVA CAPITAL tại Việt Nam

Tại Việt Nam, công ty đối tác duy nhất hiện tại của UNIVA CAPITAL chính là UNP Healthcare Việt Nam. Công ty tiền thân là Naturally Plus Việt Nam, một văn phòng đại diện của Naturally Plus toàn cầu.

Công ty Naturally Plus cũng là một trong những NAKAMA của UNIVA CAPITAL. Tuy nhiên, Việt Nam đã tách ra và thành lập nên UNP Healtcare là một công ty riêng lẻ, cộng tác trực tiếp với UNIVA CAPITAL để có thể có những định hướng phát triển lớn mạnh hơn, với những sản phẩm và dịch vụ được mở rộng hơn. Hãy chờ xem sự phát triển của UNP Healtcare tại Việt Nam nhé!