Nghiên cứu nước hydro làm giảm tích tụ mỡ ở gan và cải thiện men gan

Nước Hydro IZUMIO cải thiện gan nhiễm mỡ

Nước giàu hydro làm giảm sự tích tụ mỡ ở gan và cải thiện cấu hình men gan ở những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu: một thử nghiệm thí điểm ngẫu nhiên có đối chứng

Tác giả: Darinka Korovljev , Valdemar Stajer , Jelena Ostojic , Tyler W LeBaron , Sergej M Ostojic

Bối cảnh và mục tiêu

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) đang dần trở thành loại bệnh về gan phổ biến nhất trên toàn thế giới, việc điều trị bệnh vẫn còn rất khó nắm bắt vì liên quan đến nhiều cơ chế bệnh sinh khác nhau.

Việc suy giảm chức năng chuyển hóa đóng một vai trò quan trọng trong bệnh sinh NAFLD. Vì thế mà bất kỳ dược phẩm hay hoạt chất nào có khả năng chuyển hóa lipid và glucose tiên tiến đều có thể được ứng dụng để điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu. Trong đó có Hydro (H2)

Mục đích của nghiên cứu này là phân tích ảnh hưởng của việc uống nước giàu hydro trong 28 ngày đối với sự lắng đọng mỡ ở gan, ảnh hưởng của nước hydrogen lên các thành phần của cơ thể cũng như các chỉ số xét nghiệm sinh hóa ở những bệnh nhân đang thừa cân và bị NAFLD từ nhẹ đến trung bình.

Phương pháp nghiên cứu

12 bệnh nhân ngoại trú thừa cân mắc NAFLD (56,2 ± 10,0 tuổi; chỉ số khối cơ thể 37,7 ± 5,3 kg/m2 ; 7 phụ nữ và 5 nam giới) tự nguyện tham gia thử nghiệm chéo mù đôi, có đối chứng với giả dược (nước không chứa hydro). Tất cả các bệnh nhân được phân bổ nhận 1 L nước giàu hydro (HRW) mỗi ngày hoặc nước thường trong 28 ngày. Nghiên cứu đã được đăng ký tại ClinicalTrials.gov (ID NCT03625362 ).

Kết quả nghiên cứu hydro trên bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

MRI phản xạ kép cho thấy nước giàu hydro làm giảm đáng kể sự tích tụ mỡ gan ở từng vùng gan cần quan tâm tại thời điểm theo dõi 28 ngày, so với dùng giả dược (P<0,05).

Hàm lượng mỡ gan ban đầu giảm từ 284,0 ± 118,1 mM xuống 256,5 ± 108,3 mM sau khi điều trị bằng hydro ở thời điểm theo dõi 28 ngày (phần trăm thay đổi 2,9%; KTC (khoảng tin cậy) 95% từ 0,5 đến 5,5).

Mức độ transaminase aspartate trong huyết thanh giảm 10,0% (KTC 95%; từ -23,2 xuống 3,4) sau khi điều trị bằng hydro tại thời điểm theo dõi 28 ngày.

Không có sự khác biệt đáng kể nào được quan sát thấy giữa các nhóm điều trị về trọng lượng hoặc thành phần cơ thể giữa những người tham gia.

Kết luận

Mặc dù sơ bộ, kết quả của thử nghiệm này đã cho thấy được HRW có thể là một phương pháp điều trị bổ trợ cho NAFLD nhẹ đến trung bình. Tuy nhiên chúng ta cần làm thêm các nghiên cứu về tính an toàn và hiệu quả của sản phẩm này. Những nghiên cưu khởi đầu này cung cấp cơ sở lý luận cho các thử nghiệm lâm sàng tiếp theo cho việc ứng dụng hydro phân tử trong điều trị NAFLD.

Bảo-quản-nước-IZUMIO
Nước giàu hydrogen đến từ IZUMIO Nhật Bản

Nước IZUMIO là dòng nước giàu hydro cao cấp bậc nhất hiện nay. Mỗi ngày từ 1 – 2 gói nước, bạn đã có thể hạn chế được việc tích tụ mỡ trong gan và giúp bạn ổn định men gan một cách hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm nhé!

Thoái hóa đốt sống cổ, viêm xoang, huyết áp không lo khi có IZUMIO và Mirto+

Thoái hóa đốt sống cổ hay còn gọi là thoái hóa cột sống cổ, là [...]

IZUMIO và Super Lutein hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Bạn có biết ung thư phổi thường là ung thư di căn từ các dạng [...]

IZUMIO và Mirto+ hỗ trợ điều trị ung thư vú

Ung thư hay còn được gọi là bệnh K, là các tế bào bình thường [...]

Lành bệnh đại tràng sau 37 năm nhờ IZUMIO và Super Lutein

Bệnh tật là một gánh nặng vô hình, chúng trực tiếp ảnh hưởng đến sức [...]

IZUMIO làm giảm u gan 11mm viêm màng não loét dạ dày

IZUMIO được biết nhờ khả năng giúp chống oxi hóa mạnh mẽ. Bên cạnh đó [...]

Phụ nữ mang thai có uống được IZUMIO?

Nước giàu Hydro IZUMIO được rất nhiều người sử dụng hiện nay cho việc tăng [...]

*** Mô tả vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải để được đội ngũ Bác sĩ và Dược sĩ của Đại Lý IZUMIO Việt Nam tư vấn cho bạn nhé!

    [dynamictext* your-subject "CF7_get_post_var key='title'"]


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Gọi ship 24/7!